DẦU TÔI

Các loại dầu gia tốc là các loại dầu tôi được sử dụng để tăng cường hiệu suất tôi.  Cho đến gần đây, các chất nhiệt luyện chỉ có hiệu quả với các loại dầu có độ nhớt thấp nhưng với sự phát minh không ngừng nghỉ, chúng tôi đã có thể cung cấp các loại dầu tôi nóng có độ nhớt cao với đặc tính làm mát tăng cường.

 

Technical Specification_QUENCHANTS
a large hot orange steel sheet is being rolled by a machine in a steel mill

Dầu tôi

ISOMAX
Dầu gia tốc, được dùng chủ yếu cho việc luyện các loại thép gày, thép hợp kim, thép được gia nhiệt và thấm các bon giúp các linh kiện gia công được tôi hoàn toàn, thậm chí là với các sản phẩm gia công có bề mặt rộng.

Những loại dầu này đã được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các lò tôi nguyên khối kín.  Khả năng chống bốc hơi cao giúp không khí trong lò không bị ảnh hưởng bởi hơi dầu và cũng đảm bảo lớp hơi phủ khi tôi được phân hủy nhanh chóng.  Bằng cách này, có thể làm mát nhanh và đồng đều tất cả các linh kiện trong mẻ tôi.

ISORAPID
Nhờ khả năng chống bốc hơi cao, các loại dầu này đặc biệt hữu ích trong các lò tôi liên tục, trong đó số lượng lớn các linh kiện (thường là các linh kiện nhỏ) cùng lúc tiếp xúc với bể dầu và vì vậy việc ngăn chặn sự hình thành đệm hơi lâu dài rất quan trọng.

Ngoài ra cần lưu ý rằng việc sử dụng dầu bay hơi cao và ổn định trong các bể mở cũng sẽ làm giảm khói và lửa. Điều này có thể cực kỳ hữu ích khi trực tiếp làm nguội từ nhiệt độ rèn hoặc tôi trong lò kiểu hố (sâu).

 FASTQUENCH
Dầu chuyên dụng có độ bay hơi cực kỳ ổn định, là loại dầu bán tổng hợp vơi tốc đội tôi cực cao mà ít bị biến dạng.

SYNTHERM

Dầu tôi có khả năng phân hủy sinh học,có gốc là dầu tổng hợp và dầu tự nhiên, cho năng suất tôi cao nhất.

 MARQUENCH

Dầu tôi nóng hiệu suất cao với tính ổn định lão hóa cao nhất cho dải ứng dụng rộng. Dòng sản phẩm này đã đạt được những tiêu chuẩn mới đối với tốc độ tôi, khả năng kiểm soát biến dạng và tuổi thọ dung dịch. Dầu tôi nóng này có thể được ứng dụng với dải nhiệt độ rộng trong các loại lò khác nhau, cũng như cho những sản phẩm có kích thước lớn hơn. Chúng tôi có cả dòng sản phẩm chuyên dụng cho các điều kiện khắc nghiệt, loại bán tổng hợp.

VACUQUENCH

Dầu tôi dùng cho lò chân không với độ bay hơi ổn định cực cao, khả năng hấp thu khí thấp cũng như khử khí nhanh. Dùng cho công đoạn nhiệt luyện bằng lò chân không cho các loại thép với chất lượng khác nhau. Các loại dầu này mang lại kết quả tối ưu, sạch, bề mặt không có vết. Dầu tôi cho các lò chân không.

ISODUR

Dầu tôi với tốc độ tôi chậm hơn để tôi thép công cụ, bán thành phẩm, rèn khuôn hở, đặc biệt là thép hợp kim.

ISOTEMP

Dầu ram kim loại có khả năng chống lão hóa, có thể ứng dụng với nhiệt độ khác nhau, có thể lên tới 300oC.

SYNTHERM

Dầu ram kim loại tổng hợp có khả năng chống lão hóa cao, có thể rửa dễ dàng với nước.  Có cả loại chuyên dùng sử dụng làm mát các linh kiện tôi trong bể muối nitride.

Dầu tôi pha được với nước

AQUATENSID / AQUACOOL

Dung dịch tôi được ứng dụng trong các quy trình tôi bằng lửa và lò cảm ứng cũng như tôi trong bồn.  Ngoài ra cũng dùng cho việc làm mát các bộ phận hợp kim nhôm sau quy trình ủ mà ít gây móp méo.

FEROQUENCH

Tính năng làm mát như dầu.  Dùng làm mát thép có độ thấm tôi cao mà không bị nứt gãy.  Quy trình tôi ít khói và lửa hơn dầu tôi.  Loại dầu này thông dụng hơn, được tin dùng trong các bồn tôi cỡ lớn, dùng để tôi bộ phận bánh răng lên tới 100 tấn và hơn nữa, cũng như cho tôi loại thép thấm carbon.

AQUANOL

Nhũ tương không tạo khói khi sử dụng, dùng để tôi các chi tiết trong các quy trình tôi bằng lửa và lò cảm ứng. Khả năng kháng khuẩn cao đồng thời chống gỉ tốt.  Đặc biệt ứng dụng cho việc tôi trong bồn.

BLACKYNOL WL

Nhũ tương làm mát cho chi tiết tôi.  Lớp oxy hóa trên bề mặt linh kiện sẽ tạo ra 1 bề mặt đen bóng, làm tăng khả năng chống gỉ rất tốt.

Muối

AQUARAPID

Dùng để tôi thép không hợp kim nhằm đạt được độ cứng cao nhất.  Ngăn ngừa các điểm mềm trên linh kiện.  Tạo bề mặt có màu bạc, xám nhạt và đen.

HS

Các bể muối dùng để auxtenit các loại thép ít các bon, thép thấm cacbon, thép tôi, thép ủ cũng như ở các công đoạn tiền gia nhiệt để tôi thép cắt nhanh (thép gió).

NEUTROSAL

Tái sinh cho các bể muối tôi để ngăn ngừa việc khử cacbon.

SINOXSAL

Muối dùng cho thép cắt nhanh ở nhiệt độ cao, có khả năng bảo vệ hữu hiệu việc khử cacbon.

CARBOGEN

CARBORAPID

CARBOMAX

Dùng trong các bồn muối thấm cacbon (bồn đơn và bồn đôi), dễ vận hành và đặc biệt kinh tế.

CARBOTECT

Lớp phủ cacbon đặc biệt dùng cho các bồn thấm cacbon và các bồn tôi bằng xyanua.

NITROGEN

Muối ni-tơ hóa trong các bồn thấm ni tơ dùng cho thép dụng cụ.

AS

Bể muối nhiệt độ cao chứa nitrite hoặc không chứa nitrite  dùng để tôi, nhiệt luyện trong giai đoạn bainit và khi tôi thép.  Cũng dùng cho giải pháp ủ nhôm hợp kim. 

GS

Bể muối nhiệt độ cao dùng để tôi và ủ thép cắt nhanh (thép gió) và thép dụng cụ.

SFS 500-E

Bể tôi oxy hóa sau khi được thấm nitrocarbon có đặc tính chống gỉ và chống mài mòn nổi trội.

SFS

Bể muối dùng để tôi và và đồng thời nhuộm đen các thép dụng cụ và thép cắt nhanh (thép gió).

BLACKY

Bể nhuộm đen các chi tiết bằng sắt, thép, với nhiệt độ vận hành khoảng 150°C.  Có cả sản phẩm không có nitrite.

MUỐI LÀM SẠCH RS RS

Bể muối với nhiều thành phần đa dạng dùng để loại bỏ sơn, nhựa và cao su bám dính trên khuôn đúc, bệ đỡ và các linh kiện hoặc dùng để loại bỏ và đánh tan cát bám dính còn sót lại trên các chi tiết đúc.

MUỐI TRUYỀN NHIỆT

Có cả các sản phẩm chứa nitrite và không chứa nitrite để dùng cho việc lưu hóa cao su cũng như các quy trình trao đổi nhiệt khác.

Hồ bột ngăn ngừa ni-tơ và cacbon hóa

SURFATECT

Hồ bột trên nền dung môi thông thường và trên nền nước được cải tiến để ngăn ngừa phần nào việc các chi tiết bằng thép bị cacbon hóa hoặc ni-tơ hóa trong môi trường khí.  Chất cặn bã của mỗi loại hồ bột này sẽ được loại bỏ và làm sạch dễ dàng với các dung dịch dạng nước hoặc xử lý bằng cơ học sau đó.